Người dùng đã có thể tải iOS 15 cho iPhone

admin

Administrator
Nhân viên
Hôm 20/9, Apple phát hành phiên bản iOS 15 chính thức dành cho iPhone theo kế hoạch công bố trước đó. Người dùng trên khắp thế giới, sở hữu thiết bị tương thích, đều có thể nâng cấp.

iOS 15 hỗ trợ iPhone 6s/6s plus, iPhone SE (2016) trở lên và iPod touch thế hệ thứ 7. Người dùng có thể nâng cấp bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, sau đó chọn Tải về và cài đặt. Vì đây là bản cập nhật lớn nên dung lượng bộ cài khá nặng, bạn cần chuẩn bị đường truyền mạng ổn định cũng như dung lượng pin trên 50%.

cap nhat iOS 15 cho iPhone anh 1

Người dùng iPhone đã có thể nâng cấp lên iOS 15. Ảnh: Phone Arena.

iOS 15 là bản nâng cấp theo chu kỳ hàng năm, do đó, Apple bổ sung nhiều tính năng mới, bên cạnh cải tiến, sửa lỗi và tối ưu các ứng dụng hiện có.

Một trong những tính năng mới, nổi bật nhất của iOS 15 là Focus, điều chỉnh sự xuất hiện của thông báo dựa trên các hoạt động khác nhau (làm việc, học tập…). Người dùng có thể sắp xếp các trang màn hình dành cho từng chế độ, bên cạnh tính năng gửi tóm tắt các thông báo quan trọng theo khung giờ định sẵn.

FaceTime của iOS 15 được nâng cấp mạnh với tính năng giả lập 360 độ (spatial audio), mô phỏng âm thanh dựa trên ví trí người nói trên màn hình, ngoài chế độ lọc tiếng ồn, làm mờ phông và SharePlay để chia sẻ ảnh, nhạc và màn hình. Người dùng Android và Windows có thể tham gia cuộc gọi FaceTime thông qua đường link tạo bởi người gọi.

Trên iOS 15, trợ lý ảo Siri có thể xử lý một số tác vụ trên máy mà không cần Internet nhưng chỉ hỗ trợ các thiết bị dùng chip xử lý A12 Bionic trở lên. Ứng dụng iMessages trên iOS 15 cũng được cải tiến, thông báo sẽ hiện ra trong khung chat nếu người nhận bật không làm phiền hoặc Focus.

iOS 15 còn mang đến sự kiểm soát quyền riêng tư chặt chẽ hơn với App Privacy Report, tính năng tự động gửi báo cáo hàng tuần về tần suất truy cập vị trí, micro hoặc camera của từng ứng dụng.

Với Photos, phần Memories được bổ sung tính năng tùy chỉnh nhạc nền, thêm hiệu ứng chuyển cảnh. Trong khi đó, ứng dụng Weather có thêm nhiều thông tin đa dạng hơn.

Tính năng bản đồ Apple Maps sẽ hỗ trợ dẫn đường bằng bản đồ 3D tại một số thành phố khi lái xe với CarPlay. Trình duyệt Safari trên iOS 15 cũng có một số thay đổi, chuyển vị trí thanh địa chỉ xuống bên dưới, hỗ trợ gom nhóm tab và cài thêm phần mở rộng (extension).

Các tính năng đáng chú ý khác trên iOS 15 như Live Text, cho phép chuyển hình ảnh thành văn bản, tìm kiếm hình ảnh trong Spotlight. Tai nghe AirPods được cải thiện chất lượng âm thanh, khả năng định vị AirPods Pro và AirPods Max bằng ứng dụng Find My.

Tuy nhiên, một số tính năng quan trọng vẫn chưa khả dụng trên iOS 15 tại thời điểm này, bao gồm SharePlay và tìm tai nghe qua Find My.

(Theo Zingnews)
 
260
0
0